DIRECT SALE LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHÂN VIÊN DIRECT SALE TRONG BỘ PHẬN TELESALES8 min read

Summary

Direct sale là một công việc đang rất phổ biến trên thị trường lao động hiện nay, đây là lựa chọn của nhiều người vì sự linh động mà công việc này mang lại và khả năng mang lại thu nhập hấp dẫn.

Direct sale là gì?

Bán hàng trực tiếp (Direct Sale) là hình thức bán hàng face-to-face (Mặt đối mặt), quá trình giao dịch giữa nhân viên bán hàng và khách hàng được diễn ra ở một địa điểm cụ thể.

direct sale la gi

Nhân viên Direct sale làm gì?

Thực chất, công việc direct sale phụ thuộc vào tính chất sản phẩm/dịch vụ hàng bán và hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mà có sự khác nhau về phương thức thực hiện. Tuy nhiên ở đây, Bellsystem24-HoaSao trực tiếp làm rõ về công việc của nhân viên direct sale trong bộ phận telesales.

Về cơ bản công việc của nhân viên direct sale sẽ theo quy trình sau:

 1. Nhân viên telesales hoàn thành tư vấn khách hàng.
 2. Bàn giao thông tin cho bộ phận direct sale.
 3. Nhân viên Direct sale liên hệ với khách hàng về địa điểm gặp mặt khách hàng.
 4. Đến địa điểm gặp mặt khách hàng để tư vấn trực tiếp và thu thập hồ sơ cần thiết.
 5. Hoàn thành thủ tục mua bán.
 6. Lưu trữ, báo ké, thống kê.

Từ quy trình trên chúng ta có thể thấy được, nhân viên direct sale sẽ là đầu mối tiếp nhận thông tin khách hàng đã có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ từ bộ phận telesales (bán hàng qua điện thoại), sau đó sẽ tiến hành gặp mặt trực tiếp khách hàng để tư vấn kỹ hơn, đồng thời chốt giao dịch và thu thập hồ sơ liên quan.

Lương nhân viên Direct sale cao không? Tính thế nào?

Mức lương của nhân viên bán hàng trực tiếp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, thực chất không có con số nào là chính xác để áp đặt cho một công việc bán hàng nói chung. Vì đặc thù của này là nguồn thu nhập sẽ phụ thuộc vào năng lực của nhân sự rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức lương trung bình của nhân sự tại Bellsystem24-HoaSao cho công việc Direct sale giao động từ 6,5tr – 20tr/tháng.

Công thức tính lương Direct sale = Lương cứng + KPI thực đạt + Hoa hồng sản phẩm.

thu nhập direct sale

Xem thêm: Công việc Direct sale với thu nhập hấp dẫn tại Bellsystem24-HoaSao.

Những tố chất cần có của nhân viên bán hàng trực tiếp.

Vì đây là một công việc đòi hỏi sự linh động, để làm tốt công việc này, bạn cần có những tố chất tối thiểu sau đây.

Tố chất:

 • Thật thà: Luôn thật thà, thành thật với mọi khách hàng, đồng nghiệp được mình tiếp xúc.
 • Chịu khó: Đôi khi có sự phát sinh trong công việc khiến bạn cảm thấy khó khăn để hoàn thành (Chẳng hạn đến phút chót, khách hàng thay đổi địa điểm gặp mặt trong khi bạn đã di chuyển được nửa quãng đường)
 • Nhiệt tình: Luôn mở lòng với khách hàng và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong công việc. Tố chất này sẽ giúp bạn có được nhiều cảm tình từ khách hàng hơn, từ đó tăng cơ hội hoàn thành đơn hàng của mình.
 • Tính kỷ luật cao: Nghiêm khắc và dứt khoát trong công việc. Đây là tố chất không chỉ riêng với bán hàng trực tiếp, mà cả đối với mọi hình thức bán hàng.
 • Suy nghĩ tích cực: Suy nghĩ tích cực để dễ dàng hóa giải những khó khăn trong công việc, đặc biệt là những khó khăn phát sinh từ phía khách hàng.

Kỹ năng.

 • Kỹ năng lắng nghe: Nghe, ngẫm và thấu hiểu những gì khách hàng đang gặp phải. Bạn chỉ có thể là người thương thảo tốt nếu bạn là một người biết cách lắng nghe.
 • Kỹ năng đàm phán, thương lượng: CỰC KỲ QUAN TRỌNG trong mọi công việc bán hàng.
 • Kỹ năng phân tích, đọc vị khách hàng: Giúp bạn hiểu được khách hàng đang nghĩ gì để đưa ra những chiến thuật đàm phán hợp lý.
 • Kỹ năng trình bày vấn đề: Giúp bạn truyền tải những suy nghĩ và đàm phán như ý muốn, mọi suy nghĩ đột phá đều sẽ “ giảm đi sự đột phá” nếu bạn trình bày vấn đề không được mạch lạc, thuyết phục.
 • Kỹ năng ra quyết định: Học cách phán đoán và đưa ra quyết định chính xác, cân bằng giữa lợi ích đôi bên (win-win) là nền tảng cho sự hợp tác lâu dài, và bạn cũng có thể khai thác từ sự hài lòng của khách hàng về sau.

Những kỹ năng bạn cần cho công việc này sẽ gói gọn tại đây:

Công việc Direct sale dành cho bạn.

Lựa chọn công việc bán hàng trực tiếp đang có, phù hợp với chính bạn tại Bellsystem24-HoaSao. Tại đây bạn sẽ:

 • Tìm được sản phẩm/dịch vụ phù hợp với tính chất và khả năng bán hàng Direct sale của mình.
 • Được học hỏi, va chạm và trưởng thành hơn với một công ty văn hóa Nhật-Việt.
 • Một môi trường công bằng, văn minh, tử tế.
 • Mức lương hấp dẫn tương xứng với những gì bạn cho đi.
 • Thăng tiến công bằng lên những vị trí chủ chốt.
 • Có được những người đồng nghiệp tuyệt vời nhất quả đất này.

môi trường công ty hoa sao

Share
Related posts
About us

Bellsystem24 Vietnam Inc. is the pioneer and leader for Contact Center & Business Process Outsourcing services in the region. See more

Follow us
Related posts
Download
hanh trinh khach hàng
Liên hệ tư vấn