NHÂN VIÊN FIELD SALE LÀ GÌ? LÀM GÌ VÀ THU NHẬP RA SAO?6 min read

Summary

Bạn là sinh viên mới ra trường, hoặc, bạn đang có mong muốn thay đổi định hướng công việc. Bạn thấy nhiều người nói rằng, Field Sale là công việc có nguồn thu nhập tốt. Nhưng bạn chưa rõ ràng đó là công việc gì, cần các kỹ năng gì, có phù hợp với bản thân hay không? Trong bài viết dưới đây, BellSystem24 Việt Nam sẽ giúp bạn  rõ hơn về công việc của một nhân viên Field Sale và cơ hội phát triển thu nhập của nghề này.

Field sale là gì?

Đến nay chưa có một khái niệm rõ ràng nào bằng tiếng Việt được đưa ra đúng nghĩa nhất cho Field Sales. Theo cách diễn đạt của các chuyên gia nhiều năm nghiên cứu và vận hành với các hoạt động này thì, Field Sales là công việc bán hàng tại địa điểm, nhân viên phụ trách phải đi đến từng nơi để chào và bán sản phẩm của doanh nghiệp cho các khách hàng theo khu vực đã được ấn định trước trong kế hoạch. Bạn có thể hiểu, hoạt động của nhân viên Field Sale gần giống với các PG/PB thường làm, thường xuyên đến từng cửa hàng, điểm bán để thuyết phục khách hàng sử dụng hoặc biết tới sản phẩm của doanh nghiệp.

nhân viên field sale

Công việc của nhân viên field sale là gì?

Công việc của nhân viên Field Sale chủ yếu diễn ra ngoài hiện trường, ngoài môi trường văn phòng, nhiệm vụ chính là bán hàng tại một địa điểm cụ thể.

Trong lĩnh vực phát triển kinh doanh, nhân viên Field Sale là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tạo ra doanh số theo tiến độ họ đã ký trong hợp đồng làm đại lý. Để có kết quả làm việc cao nhất, mức thu nhập tốt nhất, nhân viên Field Sale phải liên tục bám sát mục tiêu bán hàng và đưa ra các cách tạo nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Những người có kinh nghiệm làm về Field sale thường nói đùa với nhau về vị trí công việc của mình: chúng tôi làm một công việc thoải mái về không gian, thường xuyên “đi du lịch” đến rất nhiều điểm khác nhau, tiếp xúc với đa dạng khách hàng. Bởi, bản chất công việc của nhân viên Field Sale là đi từ vị trí này sang vị trí khác, từ cửa hàng A sang cửa hàng B… làm các nhiệm vụ khác nhau để bán được hàng.

Tố chất của nhân viên Field Sale

Khi xác định làm Field Sale bạn sẽ cần tới các yếu tố: Năng động, tự tin và đáng tin cậy để trở thành một nhân viên xuất sắc, có kết quả tốt. Trong quá trình làm việc bạn nên linh hoạt trong cách giao tiếp, ứng xử với khách hàng của mình, dành cho họ sự tôn trọng và sự chăm sóc đặc biệt… để có được sự yêu mến và niềm tin, từ đó tạo ra doanh thu tốt nhất.

Nhân viên Field Sale có nguồn thu nhập tốt nếu biết phấn đấu và nhiệt thành trong công việc. Ngoài lương cứng ra bạn có thể nhận thêm các khoản thưởng năng suất tháng, quý, chiến dịch, trợ cấp ăn trưa… 

Thu nhập của File Sale = Lương cứng + Hoa hồng sản phẩm + KPIs

Để có thu nhập tốt từ Field Sale cần có những kỹ năng gì?

Luôn tập trung, tự tin và giàu tinh thần chiến đấu: Tập trung với công việc giúp bạn đưa ra nhiều ý tưởng để vận hành nó tốt nhất. Tinh thần chiến đấu là yếu tố giúp bạn luôn có nhiều động lực để luôn tự tin vào sản phẩm, vào kỹ năng của bản thân để cạnh tranh với các đối thủ khác, thuyết phục khách hàng tốt hơn.

  • Kỹ năng làm việc theo nhóm tốt
  • Tinh thần chủ động trong công việc
  • Nắm chắc thông tin về sản phẩm, ngành nghề bạn đang phục vụ
  • Giao tiếp ứng xử khéo léo
  • Kỹ năng thuyết trình và đàm phán hiệu quả
  • Có mục tiêu phấn đấu và nỗ lực để phấn đấu vì điều đó trong một khoảng thời gian nhất định
  • Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian tốt
  • Biết nắm bắt thị trường và nhìn thấy điểm tạo ra khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Các công việc hiện có với thu nhập hấp dẫn tại Bellsystem24 Việt Nam

Qua các chia sẻ về tính chất công việc của một nhân viên Field Sale, BellSystem24 Việt Nam hy vọng bạn có thêm các kiến thức cho bản thân và hiểu hơn về công việc này, từ đó có những quyết định phù hợp với định hướng phát triển bản thân trong tương lai.

Share
Related posts
About us

Bellsystem24 Vietnam Inc. is the pioneer and leader for Contact Center & Business Process Outsourcing services in the region. See more

Follow us
Related posts
Download
hanh trinh khach hàng
Liên hệ tư vấn