Cải thiện hiệu quả kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn với giải pháp Secret Service Solutions 5 min read

Lĩnh vực

F&B

Loại hình kinh doanh

B2C

Mục tiêu

Đánh giá hiệu quả kinh doanh & chất lượng dịch vụ khách hàng của chuỗi nhà hàng

Giải pháp

Giải pháp Secret Service Solutions (TripleS)

Bối cảnh và thách thức

P là chuỗi nhà hàng Nhật Bản chuyên phục vụ các sản phẩm cao cấp. P đã tham gia vào thị trường Việt Nam được một khoảng thời gian và tạo lập được vị thế đáng kể, tuy nhiên vẫn gặp một số khó khăn nhất định trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, quy trình bán hàng và tăng trưởng hiệu quả hoạt động bán hàng. Cụ thể: 

* Nhân sự đầu vào chưa có nhiều kinh nghiệm, tỷ lệ luân chuyển nhân sự cao.

* Chất lượng dịch vụ và sản phẩm có sự chênh lệch giữa các cơ sở

Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm giảm chất lượng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng ở một số cơ sở có chất lượng dịch vụ và đồ ăn không đạt chuẩn. 

Triển khai giải pháp

Giải pháp Secret Service Solutions của Bellsystem24-Hoasao hỗ trợ đánh giá hiện trạng hoạt động kinh doanh của chuỗi nhà hàng P thông qua khảo sát trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ lúc đặt bàn đến khi kết thúc bữa ăn, đánh giá chăm sóc khách hàng sau bán, từ đó đưa ra báo cáo trực quan và tư vấn giải pháp phù hợp

Thực hiện đánh giá các kênh online 

Đội ngũ khảo sát Bellsystem24-Hoasao sẽ tiến hành khả sát chất lượng dịch vụ các kênh online thông qua việc đặt bàn ở kênh tổng đài và website. Các tiêu chí đánh giá được lựa chọn khắt khe như thời gian chờ không quá 20 giây, phong cách trả lời, giọng nói, thái độ và cách diễn đạt của nhân viên tổng đài.

Thực hiện đánh giá offline 

Trải nghiệm khách hàng bắt đầu từ bước tiếp xúc với bảo vệ và kết thúc ở bước thanh toán. Bảo vệ là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, một chỗ để xe thông thoáng, một bảo vệ thân thiện, cởi mở và nhiệt tình chính là điểm cộng lớn của mỗi doanh nghiệp. 

Sau khi nhận bàn và order món, các chuyên viên khảo sát của Bellsystem24-Hoasao sẽ tiến hành đánh giá về tác phong, thái độ, cử chỉ của nhân viên nhà hàng từ những điều nhỏ nhất. Cách lên món, lau dọn hay trả lời những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Bằng nghiệp vụ khảo sát chuyên nghiệp, đội ngũ sẽ đo lường mức độ hài lòng của khách hàng sau khi kết thúc bữa ăn, từ đó đưa ra báo cáo trực qua dưới dạng biểu đồ và đề xuất giải pháp cải thiện chất lượng phù hợp. 

 

Kết quả

Sau khi tổng hợp khảo sát, đưa ra báo cáo trực quan, giải pháp Secret Service Solutions của Bellsystem24-Hoasao hỗ trợ nhà hàng P có cái nhìn khách quan về quy trình vận hành và chăm sóc khách hàng từ A đến Z. Phát hiện ra những sau phạm chủ quan đến từ phía nhân viên hay món ăn dẫn tới sự thiếu hài lòng của khách hàng. Từ đó Góp phần làm tăng trưởng doanh thu bán hàng thông qua việc bù đắp những lỗ hổng trong Dịch vụ và Quy trình kinh doanh của Doanh nghiệp.

Sau hơn 3 tháng thực hiện khảo sát khách hàng, mức độ hài lòng của khách hàng tăng lên 98%, dịch vụ khách hàng của nhà hàng P đồng đều ở các cơ sở, không còn có sự chênh lệch quá lớn về món ăn hay cách thức tiếp cận, giao tiếp và phục vụ khách hàng. 

Bạn Muốn Nhận Tư Vấn?

Hãy Để BELL24VN Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn Qua Buổi Tư Vấn 1:1