Người BellHoaSao được “chạm” vào văn hóa Nhật bản với Cuộc thi “Ikebana – Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản”5bellhoasao, 5ikebana, 5hoa, 5Nhật_Bản

Từ ngày 03/03 – 18/03/2023 vừa qua Bellsystem24-HoaSao đã chào đón tháng 3 – tháng của chị em phụ nữ với cuộc thi “Ikebana – Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản”. Đây là cơ hội để người BellHoaSao được “chạm” vào một trong những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đất nước mặt trời mọc. 

Các đội thi đua tài Cấp Trung Tâm

Ikebana là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Đó không chỉ là hình thức cắm hoa thông thường mà còn được nâng lên tầm nghệ thuật, tượng trưng cho sự khéo léo và tỉ mỉ.

Giống như những loại hình nghệ thuật khác, Ikebana thể hiện sự sáng tạo trong những quy tắc cắm hoa nhất định. Cành cây, lá, cỏ, hoa tươi thường được sử dụng và trung tâm vẻ đẹp của bình hoa là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc với hình dạng tự nhiên, ý nghĩa của bình hoa mà người cắm muốn gửi gắm được ẩn dấu một cách khéo léo.

Trải qua qua vòng thi đua Cấp Trung Tâm, 12 sản phẩm dự thi xuất sắc nhất đến từ các đơn vị của BellHoaSao trên toàn Hệ thống đã bước vào vòng Vòng Chung Kết – Cấp Tập Đoàn. Đây đều là những sản phẩm vừa tinh tế vừa thể hiện được tinh thần Ikebana. 12 bài dự thi đại diện cho các đơn vị đã tham gia tranh giải trực tiếp thông qua cầu Truyền hình (các đơn vị ở Hà Nội tham gia tại trụ sở chính). Ngoài trưng bày sản phẩm, đại diện các đội cũng có phần thuyết trình riêng cho bài dự thi của mình.

Tuy mới chỉ được lần đầu tiếp xúc với nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nhưng BellHoaSaoers với đôi bàn tay khéo léo cùng sự tìm tòi nhanh nhạy, đã không ít lần khiến Ban Giám Khảo phải gật gù vì sự “chịu chơi và chịu khám phá của mình” .

Tác phẩm đạt Giải Nhất tại cuộc thi của đội Kawaii – Hoa Sao Nha Trang với chủ đề: Trái tim yêu thương

Theo đó, từ vòng cấp Trung tâm đến cấp Tập đoàn, các đội thi đã đã có màn thể hiện hết sức xuất sắc và sôi nổi. Chương trình đã tìm ra 1 Giải Nhất – 2 Giải Nhì – 3 Giải Ba – 6 Giải Đồng Hạng. Cụ thể:

Giải Nhất: Đội Kawaii – Hoa Sao Nha Trang

️Giải Nhì:

 • Đội OH – Trụ sở chính
 • Đội Dự án miền Bắc – Khối DAMB

Giải Ba:

 • Đội Chị chị em em – Khối Offshore
 • Đội Gojek – Khối DAMN
 • Đội Shazuka – Hoa Sao Vĩnh Phúc

️Giải Đồng hạng:

 • Đội Akina Hoa mùa xuân – Hoa Sao Hải Phòng
 • Đội Ngôi sao – Hoa Sao Hòa Bình
 • Đội Moribana – Hoa Sao Hà Nội
 • Đội Vinaphone – Hoa Sao Đà Nẵng
 • Đội Tà Tưa – Hoa Sao Hồ Chí Minh
 • Đội Newbies – Vinaphone Hồ Chí Minh

Anh Đỗ Vy Anh – Giám khảo Nghệ thuật tại cuộc thi chia sẻ tại sự kiện: “Ikebana sẽ là một trải nghiệm thú vị, giúp mọi người tĩnh lặng hơn, cảm nhận được những điều an yên và hạnh phúc.”

Đúng vậy! Cuộc thi “Ikebana – Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản” đã tạo cơ hội để người BellHoaSao có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo của bản thân, tìm thấy một khoảng lặng giữa những hối hả của cuộc sống để chạm đến những điều đẹp đẽ, an yên và tự tại! Đồng thời đây cũng là dịp để người BellHoaSao được “chạm” vào một trong những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đất nước mặt trời mọc!

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc trong cuộc thì vừa qua của gia đình BellHoaSao vừa qua:

Đội thi Offshore trong trang phục kimono duyên dáng.

Ban giám khảo hướng dẫn các đội cắm hoa nghệ thuật Ikebana sau cuộc thi.

 

Những đôi bàn tay khéo léo trổ tài chuẩn bị trước cuộc thi

Sự kết hợp độc đáo giữa Sen và nghệ thuật Ikebana

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
Email
Về B24VN
Bellsystem24 Vietnam là đơn vị tiên phong và dẫn đầu ngành Contact Center & BPO tại Việt Nam từ năm 2006. Khám phá →

Kết nối với chúng tôi

Việc làm đang hot

Bài viết liên quan

Kết thành chiến hữu - tự chủ thành công

Xem các công việc có sẵn dành cho bạn và ứng tuyển ngay!