Ra mắt BCH Công đoàn BSV nhiệm kỳ 2024 – 2028, “đồng tâm hiệp lực” xây dựng công ty vững mạnh

Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Bellsystem24 Việt Nam (BSV) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2028. Đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá kết quả hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2019 – 2023 (tiền thân là Công ty CP Bellsystem24 – Hoa Sao), đồng thời ra mắt đội ngũ BCH mới để triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2028. 

Các đoàn viên tham dự Đại hội Công đoàn của Công ty
Các đoàn viên tham dự Đại hội Công đoàn của Công ty

Tại trụ sở BSV, ngày 26/09 mới đây, thực hiện Kế hoạch số 26/KH-LĐLĐ ngày 26/4/2022 của Ban Chấp hành Liên đoàn lao động quận Thanh Xuân về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2028, BCH Công đoàn BSV đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2028 với sự tham dự của Bà Giang Nguyễn – Giám đốc Khối đào tạo & Phát triển nguồn nhân sự của BSV, Bà Lưu Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch và toàn bộ Ủy viên BCH Công đoàn BSV nhiệm kỳ 2019 – 2023. 

Sau sự thành công của nhiệm kỳ 2019 – 2023, Đại hội đã đề cử danh sách BCH cũ tiếp tục tái cử trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, BCH tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, cụ thể: 

  • Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng, phạm vi theo phân cấp; 
  • Nhân rộng các mô hình điển hình về chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là chăm lo cho đoàn viên, người lao động; 
  • Tổ chức tốt công tác thu tài chính công đoàn theo kế hoạch. Quản lý chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm, phục vụ tốt hoạt động của tổ chức công đoàn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.
Lấy ý kiến biểu quyết của các đoàn viên bằng cách giơ tay.
Các đoàn viên giơ tay biểu quyết

Cùng với đó, nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra trong nhiệm kỳ 2024 – 2028 tiếp tục thực hiện:

  • Kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam đối với tổ chức công đoàn; 
  • Kiểm tra, giám sát và kiến nghị xử lý kịp thời khi tổ chức, cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng cấp và cấp dưới có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Công đoàn Việt Nam, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của công đoàn; 
  • Tham mưu, xử lý kỷ luật tổ chức công đoàn, cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng cấp và cấp dưới khi có vi phạm theo quy định; 
  • Tổ chức bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn đối với ủy viên ủy ban kiểm tra công đoàn cùng cấp và cấp dưới.

Các đoàn viên mới trong BCH Công đoàn Công ty BSV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đoàn viên mới trong BCH Công đoàn BSV nhiệm kỳ 2024 – 2028. Đại diện BCH nhiệm kỳ 2024 – 2028, chị Ngọc Quý – Ủy viên BCH chia sẻ: “Xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại biểu của Đại hội đã tín nhiệm bầu chúng tôi vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2028. Chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự và nguồn động viên hết sức to lớn để vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là phải vượt qua không ít những khó khăn, thách thức đang ở phía trước. Chúng tôi xin hứa trước Đại hội, trước tập thể Công ty sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện và hoàn thành tốt các nội dung, nhiệm vụ của một UV CĐ”. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, của mỗi Đoàn viên dự Đại hội cũng đã tham gia thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, tồn tại và chỉ ra nguyên nhân, trong nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng đã thống nhất cao về phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2024 – 2028. Đồng thời được sự tín nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm các đồng chí vào vị trí Chủ tịch, phó chủ tịch để thực hiện các nhiệm vụ mới.

Đại điện BCH phát biểu tại Đại hội Công đoàn Công ty.
Đại điện BCH phát biểu tại Đại hội Công đoàn Công ty.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Đại hội đã đạt được thống nhất cao về phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2024 – 2028. Đồng thời được sự tín nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm các đồng chí vào vị trí Phó chủ tịch để thực hiện các nhiệm vụ mới. 

Bên cạnh đại hội buổi sáng, buổi chiều cùng ngày diễn ra buổi tập huấn cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2028, do anh Lê Tú – Ủy viên BCH liên đoàn quận Thanh Xuân điều hành.

tập huấn ban công đoàn BSV
Không khí tập huấn cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Như vậy, Đại hội Công đoàn của BSV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho BCH Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2024 – 2028 sẽ thật đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, ra sức phấn đấu và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh!

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top