DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TIẾNG ANH VÀ 2 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Không chỉ đối mặt với khó khăn về sự khác biệt trong nhu cầu sử dụng sản phẩm, tiêu chuẩn sử dụng mà còn cả sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa… khi đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường quốc tế. Để thành công, doanh nghiệp cần có khả năng thích nghi với môi trường kinh doanh nhiều biến động và tập trung vào hai yếu tố cốt lõi sau đây.

1. Doanh nghiệp Việt không ngừng nỗ lực vươn ra biển lớn

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có kim ngạch xuất khẩu cao trong thị trường khu vực Châu Á. Đây là một trong những động lực chính giúp nền kinh tế của nước ta có mức tăng trưởng ổn định qua từng năm. Tính đến giữa quý III năm 2018, kim ngạch xuất khẩu Việt đã đạt mốc 124 tỷ USD, trong đó có 20 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 1 tỷ USD trên phạm vi 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên, trái với hoạt động xuất khẩu nguyên/nhiên liệu thô, sự khác biệt về tiêu chuẩn sản phẩm, nhu cầu sử dụng, văn hóa và trình độ kỹ thuật trở thành những rào cản lớn cho khả năng xuất khẩu thành phẩm của doanh nghiệp Việt.

dịch vụ chăm sóc khách hàng tiếng anh

Hay nói theo một cách diễn đạt khác, để thành công trên trường quốc tế, các doanh nghiệp cần xác định rõ hai yếu tố có tính quyết định sự thành bại là: Sản xuất để tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường, cung ứng cho khách hàng nước ngoài một dịch vụ khách hàng cao cấp tới hoàn hảo, và vận hành doanh nghiệp linh hoạt, thích nghi với thay đổi, không ngừng nỗ lực hoàn thiện. Giải quyết được hai yếu tố trên là bài toán không hề đơn giản với các doanh nghiệp.

2. Yếu tố quan trọng khi khai thác khách hàng ngoại quốc.

Sản phẩm tốt yếu tố cốt lõi đưa doanh nghiệp dẫn đầu

Về chất lượng sản phẩm: Đây là yếu tốt cốt lõi nhất quyết định tới sự tồn tại của doanh nghiệp. Sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi tính phù hợp mà còn cần tới sự hoàn hảo về chất lượng, giúp chinh phục trái tim những vị khách hàng khó tính quốc tế. Doanh nghiệp cần liên tục tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm, bao bì mẫu mã để có những cải tiến phù hợp nhất với thị trường.

Giải pháp chăm sóc khách hàng đa ngôn ngữ hoàn hảo

Về dịch vụ khách hàng: Theo các nghiên cứu của nhiều đơn vị phân tích thị trường hiện nay, hành vi khách hàng đã thay đổi, họ không mua hàng mà họ mua những trải nghiệm của một doanh nghiệp. Cụ thể, có tới 89% khách hàng sẽ chuyển sang nhà cung cấp khác nếu như đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp bạn không mang đến được thông tin họ cần. Ngoài ra sự phát triển internet, cụ thể là các kênh Digital còn mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức hơn cho doanh nghiệp trong nhưng năm tới.

Tuy nhiên, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp lúc này là làm thế nào để tiết kiệm hóa chi phí mà dịch vụ khách hàng vẫn hoàn hảo? Các chi phí tuyển nhân sự, thuê trụ sở mặt bằng… ở nước ngoài cao hơn ở Việt Nam rất nhiều lần. Mặt khác, việc trụ sở chính đặt tại nội địa và chăm sóc khách hàng ở xa sẽ gây ra những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quản lý hệ thống…

dịch vụ tiếng anh offshore tại Việt Nam

Thấu hiểu được những vấn đề đó, tại Việt Nam, BellSystem24-HoaSao – Đơn vị đầu tiên , cung cấp dịch vụ Off-Shore toàn diện giúp giải tỏa mối lo ngại về dịch vụ chăm sóc khách hàng khi vươn mình ra thị trường quốc tế.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ Off-Shore của BellSystem24-HoaSao?

Về Tuyển dụng:

– Quy trình tuyển dụng chặt chẽ, hệ thống bài kiểm tra đánh giá, phỏng vấn trực tiếp cùng người bản xứ

– Liên kết với hơn 300 trung tâm việc làm, trường đại học, cao đẳng trên cả nước

– Khả năng tuyển dụng số lượng lớn, trong thời gian ngắn

Quy trình đào tạo:

– Nội dung đào tạo bài bản, cá nhân hóa cho mỗi thương hiệu

– Cập nhật kiến thức, kỹ năng dịch vụ khách hàng mới chuẩn quốc tế

– Chú trọng đào tạo văn hóa doanh nghiệp, văn hóa thương hiệu của đối tác

– Đào tạo ngoại ngữ bởi người bản xứ

Vận hành

– Tuân thủ các tiêu chí vận hành chuẩn quốc tế CSAT, NPS, SLAs…

– Quản lý nghiêm ngặt qua hệ thống quản lý giàu kinh nghiệm

– Kinh nghiệm vận hành các dự án quốc tế từ Bellsystem24

Cơ sở hạ tầng, công nghệ, bảo mật

– Là đối tác của nhiều doanh nghiệp cung cấp giải pháp Contact center lớn trên thế giới như Vocalcom, Cisco

– Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tự nghiên cứu triển khai tối ưu các giải pháp, phần mềm

– Quy định bảo mật nghiêm ngặt (Iso 27001 về bảo mật thông tin), thẻ từ, nhận dạng vân tay, tường lửa, hạn chế & phân quyền truy cập, camera 360, CCTV…

– Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống back-up đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực Contect center và BPO và kết hợp những tinh hoa, phương pháp vận hành hiện đại từ Nhật Bản, Bellsystem24-HoaSao cung cấp các giải pháp dịch vụ offshore bao gồm:

Dịch vụ, giải pháp Contact Center

– Tổng đài đa ngôn ngữ: Tiếng Anh, Nhật, Pháp, Hàn, Ý, Đức, Việt Nam…

– Đa kênh tích hợp: Thoại, email, chat, web, mạng xã hội, video call…

– Vận hành 24/7/365

Dịch vụ BPO

– Back/Front-office and Helpdesk Services

– Data Entry/Data Processing

– Chỉnh sửa hình ảnh

– Business & Sales Promotion/Support

– Hỗ trợ kỹ thuật

– Nghiên cứu và khảo sát thị trường

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Off-Shore, quý doanh nghiệp có thể đăng ký nhận tư vấn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 19001739 để được các chuyên gia hổ trợ tư vấn cụ thể, chính xác.

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top